nguyên nhân máy nén khí trục vít dừng hoạt động và cách khắc phục

NGUYÊN NHÂN MÁY NÉN KHÍ TRỤC VÍT DỪNG HOẠT ĐỘNG VÀ CÁCH KHẮC PHỤC

 Trong quá trình sử dụng máy nén khí trục vít dù ít hay nhiều chúng ta vẫn đều gặp phải một số nguyên nhân máy nén khí trục vít dừng hoạt động mà chúng ta không biết. Nhiều vấn đề kỹ thuật đơn giản nếu chúng ta nhận biết qua một số dấu hiệu thì chúng ta có thể tự mình khắc phục không cần phải gọi nhân viên sửa chữa máy nén khí trục vít, giúp tiết kiệm chi phí sửa chữa đẩy nhanh quá trình sản xuất. Hoặc nếu gặp lỗi kỹ thuật máy nén khí nếu chúng ta phát hiện sớm sẽ giúp sửa chữa kịp thời tránh kéo dài tinSau đây chúng tôi xin nêu ra một số lỗi kỹ thuật thường hay gặp ở máy nén khí trục vít:

1. Nguồn điện cung cấp:

Khi chúng ta nhấn nút khởi động của máy nén khí trục vít nhiều hơn 3 lần mà không thấy có dấu hiệu hoạt động. Nguyên nhân máy nén khí trục vít không hoạt động có thể máy không kết nối được với nguồn điện.

Trước tiên, bạn hãy kiểm tra lại nguồn điện, ổ cắm hoặc các thiết bị khác có liên quan đến nguồn điện sử dụng máy nén khí trục vít đã đầy đủ chưa, có bị hở, lỏng ở đầu cắm không, kiểm tra xem điện có bị mất pha, mất điện áp hay không? Điện áp có ngược pha không nếu điện áp bị ngược pha thì máy cũng sẽ không hoạt động được.

Thiếu dầu nhớt làm mát hoặc hoặc dầu quá bẩn, hoặc bụi bẩn bám trong các bộ phận khác trên máy quá nhiều cũng có thể ảnh hưởng đến hoạt động máy. Kiểm tra các van điều khiển chi nhiệt có bị tắc nghẽn do cặn dầu hay không. Quạt làm mát nếu bị hỏng cũng là một trong những nguyên nhân máy nén khí trục vít dừng hoạt động. Nếu  kiểm tra nếu có dấu hiệu trên thì chúng ta phải thay dầu nhớt hoặc vệ sinh các khu vực bụi bẩn để khắc phục lỗi.

2. Máy ở tình trạng không tải

Nguyên nhân máy nén khí trục vít ở tình trang không tải lên áp suất là do máy không nén khí. Hoặc trường hợp này có thể do ở van đóng mở, vì vậy chúng ta phải kiểm tra và sửa chữa nguồn điện của van, kiểm tra các cuộn dây có còn hoạt động không. Một bộ phận không thể bỏ qua nữa đó Van hút có hoạt động tốt không.

3. Máy nén khí không đủ áp lực

Nguyên nhân máy nén khí trục vít dừng hoạt động có thể do trong máy không có đủ áp lực. Việc nên làm trong trường hợp này là kiểm tra các đường ống có bị thoát hơi hay không. Nếu kiểm tra thấy lưu lượng khí nén ở trong máy thấp hơn bình thường thì kiể tra lại van hút đã đóng - mở an toàn chưa.

Ngoài ra, chúng ta cũng cần phải kiểm tra áp suất trước và sau khi lọc tách dầu, nếu áp suất trên mức 3 kg thì chúng ta phải tách dầu và thay dầu mới cho máy vì dầu trong máy quá bẩn, cặn nhiều dẫn đến khí bị tắc nghẽn và không thoát ra ngoài được.

4. Máy bị rò rỉ dầu

Nguyên nhân máy nén khí trục vít bị rò rỉ dầu có thể do bộ phận lọc tách dầu trong máy, có thể bộ phận lọc tách dầu bị hỏng hoặc dầu đã sử dụng quá lâu và đã bị bẩn, nếu dầu gặp tình trạng này thì nên thay dầu hoặc thay bộ phận lọc tách dầu. Lưu ý nếu dầu quá nhiều trong máy thì cũng gây nên tình trạng tắc nghẽn nên cần phải cho lượng dầu vừa phải. Và nếu nhiệt độ trong máy quá cao cũng sẽ làm thủng lọc dầu gây ra sự rò rỉ dầu ra ngoài máy.

Trên đây chỉ là một số lỗi cơ bản thường gặp ở máy nén khí trục vít, để được hỗ trợ tư vấn tốt nhất vui lòng liên hệ:

Công ty TNHH MTV V&T GROUP

TEL: 09063 374 172 

Web: phutungnenkhi.com

Địa chỉ: B450 quốc lộ 1A, P. Đông Hưng Thuận, Quận 12